Danh mục

Tin tức mới

Quảng cáo

TRANG CHỦ Icon next  Tin tức

Năng lượng mặt trời là gì?

(07/07/2012)

Năng lượng sạch và tái tạo bao gồm: Năng lượng mặt trời, Năng lượng thủy triều, Năng lượng sóng, Năng lượng gió, năng lượng sinh khối, Nhiên liệu sinh học, Thuỷ điện, …

Năng lượng mặt trời là ánh sáng và bức xạ nhiệt từ mặt trời, đã được con người khai thác từ xưa bằng cách sử dụng một loạt các công nghệ ngày càng phát triển. Bức xạ mặt trời, cùng với nguồn năng lượng thứ cấp như năng lượng gió, năng lượng sóng, thủy điện và hầu hết các năng lượng tái tạo có sẵn trên trái đất. Chỉ một phần rất nhỏ của năng lượng mặt trời có sẵn được sử dụng theo khả năng của con người

Các ứng dụng năng lượng mặt trời bao gồm: Nước nóng năng lượng mặt trời, chiếu sáng, năng lượng mặt trời nấu ăn, nước sạch thông qua chưng cất và tẩy uế, điện năng lượng mặt trời, không gian sưởi ấm và làm mát thông qua kiến trúc năng lượng mặt trời, quá trình tích nhiệt độ cao cho mục đích công nghiệp, điện năng lượng mặt trời dựa trên các động cơ nhiệt và tế bào quang điện. 

Thu năng lượng mặt trời, cách phổ biến nhất là sử dụng tấm panel.

Công nghệ năng lượng mặt trời được phổ biến một trong hai cách thụ động và chủ động tùy thuộc vào cách thu, chuyển đổi và phân phối năng lượng mặt trời. 

Kỹ thuật năng lượng mặt trời chủ động bao gồm việc sử dụng các tấm panel thu quang điện và thu nhiệt năng lượng mặt trời. Họat động công nghệ làm tăng nguồn cung cấp năng lượng gọi là công nghệ nguồn cung. Kỹ thuật năng lượng mặt trời thụ động bao gồm định hướng một tòa nhà với Mặt Trời, lựa chọn vật liệu với khối lượng nhiệt thuận lợi, hiệu ứng phân tán ánh sáng và thiết kế không gian tự nhiên lưu thông không khí. Công nghệ thụ động làm giảm nhu cầu năng lượng gọi là công nghệ phía cầu.

Xem thêm:

Icon next(25/01/2013)  Khánh thành máy phát điện Năng lượng mặt trời GP NL50Kwp

Icon next(20/04/2013)  Máy phát điện năng lượng mặt trời cho vùng chưa có điện lưới

Icon next(19/04/2013)  Thời đại của điện mặt trời

Icon next(15/07/2013)   Hội chợ Triển lãm quốc tế công nghệ sản phẩm TKNL và năng lượng xanh

Icon next(11/05/2013)  Hàng nghìn dân thủ đô ăn uống bằng nước ao tù

Icon next(07/07/2012)  Điện bằng sức gió - kho báu đang chờ

Icon next(07/07/2012)  9 nguồn năng lượng sạch dùng cho tương lai

Icon next(07/07/2012)  Ấn tượng năng lượng “xanh”

Icon next(07/07/2012)  Ứng dụng nắng, gió tạo điện cho Trường sa.

Icon next(05/06/2013)  Điện gió trên biển VN bắt đầu lên lưới

Quay lại  Lên trên